NHỮNG CHIẾC ẤM RÓT CÀ PHÊ CỔ CONG CUỐN HÚT ĐỂ PHA CÀ PHÊ NGON KHÓ CƯỠNG

Phương pháp pha cà phê thủ công đang ngày càng chứng tỏ được sức hút của nó.

Để làm được một tách cà phê ngon không chỉ là những kĩ thuật pha mà còn có sự hỗ trợ đắc lực của những dụng cụ pha chuyên biệt

Ấm rót cổ ngỗng để pha cà phê là một dụng cụ không thể thiếu nếu bạn muốn có một tách cà phê đúng chuẩn

Cùng coffeenews.vn tìm hiểu những chiếc ấm rót cổ ngỗng để lựa chọn cho bản thân một chiếc ấm phù hợp với nhu cầu của bạn

Ấm rót cổ ngổng còn gọi là ấm rốt có cổ cong. Đây là điểm đặc biệt của loại ấm pha cà phê này

Những điều cần thiết để bạn bạn lựa chọn được một chiếc ấm hoàn hảo:

  1. Tốc độ dòng chảy

  • Đây là điều quan trọng khi bạn muốn lựa chọn một chiếc ấm cổ ngỗng để rót cà phê.
  • Bởi mỗi chiếc ấm đều có thiết kế chiếc cổ ngỗng khác biệt.
  • Độ dài của vòi ấm hay những đường vát trên vòi đều giúp kiểm soát tốc độ chảy của dòng nước được rót ra.
  • Một chiếc ấm rót cổ ngỗng pha cà phê tốt, thường được thiết kế với vòi rót có đường kính rất nhỏ cỡ 5mm và được làm theo kiểu dáng hình cổ ngỗng.
  • Đầu vòi rót có độ vát sâu để dễ điều tiết nước tốt hơn.
  • Khi rót dòng chảy không bị xối mạnh xuống lớp bột cà phê giúp dòng chảy được êm ái, nhẹ nhàng và dễ kiểm soát

2. Thiết kế và chất liệu

  • Chất liệu làm ấm rót thường được làm bằng thép không gỉ, inox 304.
  • Thành ấm dày để tránh khả năng làm mất nhiệt trong quá trình pha.
  • Tay cầm được thiết kế thông minh có thể giúp người rót cảm thấy thoải mái khi pha.
  • Ngoài ra chất liệu tay cầm phải được bọc silicone, gỗ hoặc làm bằng nhựa Phenolic cách nhiệt

3. Dung tích

  • Hầu hết các ấm rót cổ ngỗng thường sẽ có dung tích từ 600 – 1000ml.
  • Cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn dung tích phù hợp

4.  Những tính năng hỗ trợ khác

  • Ngoài những dòng ấm rót thông thường.
  • Còn có thêm những dòng ấm khá hiện đại khác có thể đun và kiểm soát nhiệt độ trực tiếp.
  • Những loại ấm này sẽ được tích hợp thêm một bếp đun ở bên dưới.
  • Hoặc tích hợp thêm nhiệt kế trên đầu ấm cho phép việc kiểm soát nhiệt độ một cách vô cùng chính xác
  • Không những thế loại ấm rót có bếp đun có kiểm soát nhiệt này, có thể giữ nhiệt độ mà bạn cài đặt trong vòng nhiều phút đồng hồ.

NHỮNG CHIẾC ẤM RÓT CÀ PHÊ CỔ NGỔNG TỐT NHẤT THEO ĐÁNH GIÁ CỦA NHỮNG BARISTA VÀ CHUYÊN GIA

Coffeenews.vn giới thiệu đến bạn những chiếc ấm luôn được sự tin tưởng bới những barista và chuyên gia

1. ẤM RÓT NƯỚC HARIO V60 KETTLE BUONO

Tính năng sản phẩm:

Có 2 dung tích 1000ml và 1200ml

–          Đoạt giải “Best New Product” trong cuộc thi World Tea Expo 2009

–          sự kết hợp đỉnh cao giữa công năng và thiết kế kiểu dáng

–          Thân ấm dốc 60 độ đặc trưng của hãng Hario

–          Dòng chảy của nước chậm, đều và chính xác

–          Sử dụng trên mọi loại bếp

–          Thường được barista và chuyên gia  ưa chuộng

 

2. ẤM RÓT CÀ PHÊ FELLOW STAGG POUR-OVER

Tính năng sản phẩm: 

–          Có dung tích 1000ml

–          Xuất xứ từ hãng Fellow nổi tiếng của Mỹ

–          Vòi rót gấp khúc- Linh hoạt điều chỉnh tiết diện dòng nước

–          Tay cầm được thiết kế thời thượng và thuận tiện cho việc rót nước

–          Tích hợp nhiệt kế cơ trên nắp ấm dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ mong muốn

–          Dùng được trên mọi loại bếp

 3. ẤM RÓT CÀ PHÊ BREWISTA ARTISAN 700ML GOOSENECK STOVETOP KETTLE

Tính năng sản phẩm:

–          Có dung tích 700ml

–          Brewista là một trong những hãng nổi tiếng về các dụng cụ pha chế chuyên nghiệp

–          Ấm được các barista tin dùng trong các cuộc thi pha chế

–          Thiết kế kết hợp giữa nghệ thuật và công năng

–          Thiết kế vòi mỏng chuyên nghiệp, kiểm soát hiệu quả hơn tốc độ dòng chảy, lưu lượng và hướng nước

–          Tay cầm thiết kế giống đuôi thiên nga vân gỗ- thoải mái, tiện lợi, chịu nhiệt

–          Nhẹ và nhỏ gọn

 

ẤM RÓT NƯỚC ĐIỆN FELLOW STAGG EKG 0.9L

Tính năng sản phẩm:

–          Có dung tích 700ml

–          Brewista là một trong những hãng nổi tiếng về các dụng cụ pha chế chuyên nghiệp

–          Ấm được các barista tin dùng trong các cuộc thi pha chế

–          Thiết kế kết hợp giữa nghệ thuật và công năng

–          Thiết kế vòi mỏng chuyên nghiệp, kiểm soát hiệu quả hơn tốc độ dòng chảy, lưu lượng và hướng nước

–          Tay cầm thiết kế giống đuôi thiên nga vân gỗ- thoải mái, tiện lợi, chịu nhiệt

–          Nhẹ và nhỏ gọn

5. ẤM ĐIỆN HARIO V60 EVKT-80E-HSV ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ

Tính năng sản phẩm:

–          Có sẵn bếp đun và kiểm soát nhiệt độ

–          Dung tích 800ml, sử dụng điện 100V

–          Giữ nhiệt độ đã định trong 15 phút

 

6. ẤM ĐUN BẰNG ĐIỆN BREWISTA ARTISAN GOOSENECK VARIABLE TEMPERATURE

 

Tính năng sản phẩm:

–          Bếp điện cảm ứng đun và kiểm soát nhiệt độ

–          Có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn

–          Được rất nhiều quán cà phê tin tưởng sử dụng

–          Vòi rót cổ ngỗng nhỏ 0.5mm rót vô cùng đơn giản

–          Dung tích 600ml

7ẤM RÓT NƯỚC KALITA – KETTLE WAVE POT

Tính năng sản phẩm:

–          Thiết kế Kalita “Wave” mang tính biểu tượng

–          Vòi cổ rồng độc đáo cho tốc độ đầu tiên rót

–          Tay cầm gỗ cao cấp thanh lịch

–          Dung tích 1000ml

–          Kiểu dáng mạnh mẽ

–          Kết hợp tuyệt vời với bộ phễu lọc kalita wave

–          Sử dụng trên mọi loại bếp

8.  ẤM RÓT NƯỚC JIMISI KETTLE MATTE BLACK

Tính năng sản phẩm:

–          Phong cách cổ điển khá lạ mắt

–          Dung tích 600ml, tay cầm bọc gỗ

–          Vòi rót thiết kế cong mỏng cho chiết xuất ổn định hơn

–          Sử dụng được trên bếp điện, hồng ngoại, gas.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *