Hướng Dẫn Sử Dụng Ấm Pha Cà Phê Bialetti: Bí Quyết Để Có Tách Cà Phê Ngon

Để có được tách cà phê ngon, điều đó không chỉ phụ thuộc vào chất lượng cà phê mà còn phụ thuộc vào dụng cụ và  cách pha chế. Vậy muốn pha một tách cà phê đậm đà, chuẩn hương vị hãy để Ấm pha cà phê Bialetti giúp bạn.

Ấm pha cà phê của hãng Bialetti – thương hiệu đến từ Ý chuyên sản xuất máy pha cà phê, được làm từ nguyên liệu nhôm hợp chất giúp giữ mùi vị ngon thuần chất của cà phê. Thiết kế của ấm pha cà phê Bialettia thiên về sự tối giản trong phong cách nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ  cổ điển và thuận tiện trong việc vệ sinh ấm.

Với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi gia đình, pha cà phê ngon, nhanh và đơn giản nhất. Hãy cùng Coffeenews  tìm hiểu cách hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê Bialetti và những lưu ý về sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê Bialetti

Hướng dẫn sử dụng ấm pha Cà phê Bialetti

Trước khi sử dụng: Gỡ sạch các nhãn dán trên thân ấm; Rửa sạch từng bộ phận với nước ấm bằng tay.

Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê Bialetti

  1. Châm nước lọc (nên sử dụng nước ấm) vào thân bình dưới sao cho không cao hơn van.
  2. Cho cà phê espresso xay mịn vừa (medium) vào phễu lọc, lưu ý không nén. Làm sạch phần bột cà phê đọng trên mép phễu.
  3. Đặt phễu lọc lên phía trên thân bình dưới, sau đó vặn chặt 2 thân bình vào nhau (không ghì tay cầm).
  4. Lựa chọn thiết bị đun có kích thước phù hợp với đáy ấm pha cafe Moka. Nếu sử dụng bếp gas thì cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho không lớn quá đáy bình, không để lửa táp vào các cạnh trên thân bình.
  5. Đun cho đến khi nước sôi và cà phê trào lên phía thân trên của bình. Sẽ có âm thanh như tiếng nước sôi tuôn trào trong quá trình này.
  6. Khi nước cà phê đã chảy đầy ở thân bình trên, nhấc ấm ra ngay khỏi nguồn nhiệt. Lớp bọt crema màu nâu chỉ xuất hiện vài giây ngắn trước khi thức uống cà phê hoàn thành.
  7. Trước khi rót cà phê ra khỏi ấm, cần lấy muỗng khuấy đều nước cà phê. Việc này sẽ giúp hòa quyện đều các tầng lớp cà phê khác nhau, cho hương vị tối ưu nhất.

Vệ sinh đúng cách giúp cà phê pha được vẹn toàn hương vị, bề mặt ấm mới bền lâu.

  1. Rửa sạch ấm pha cafe Moka bằng tay với nước ấm, không dùng các loại miếng chà rửa, bùi nhùi bằng nhựa, nhôm … và không dùng nước rửa chén hay các chất tẩy rửa khác để tránh gây trầy xước và hao mòn ấm.
  2. Lau khô bằng khăn sạch ngay sau đó để thành ấm không bị đổi màu.
  3. Không lắp ráp ngay các bộ phận vào nhau cho đến khi khô ráo hoàn toàn, tránh tình trạng nhôm bị oxi hóa.
  4. Không dùng với máy rửa chén.

Ấm pha cà phê Bialetti

Lưu ý quan trọng

  • Chỉ sử dụng cà phê xay dành riêng cho ấm pha cà phê Bialetti – loại cà phê xay mịn vừa (medium).
  • Định kỳ kiểm tra ron, phin lọc, phễu lọc vì đây là các bộ phận sẽ hao mòn theo thời gian.
  • Không bao giờ được đun ấm pha cafe Moka khi không có nước ở bình dưới.
  • Ấm pha cafe Moka chỉ dùng để pha cà phê. Các nguyên liệu khác như trà, cacao, cà phê hòa tan vì nó sẽ làm tắc nghẽn phễu lọc.
  • Nếu đun với lửa quá lớn, cà phê có thể sẽ bị cháy khét.
  • Cần sử dụng nước đã lọc mềm (vd: Aquafina), không dùng nước khoáng (vd: Lavie) để đảm bảo hương vị cà phê và độ bền của ấm. Khách hàng ở vùng gần biển cần phải đặc biệt lưu ý về vấn đề nước cứng để tránh bị oxi hóa nhôm.

Hướng dẫn kiểm tra và lưu ý về ấm pha cà phê Bialetti

Ấm pha cà phê Bialetti

Ở lần sử dụng đầu tiên, quý khách hàng vui lòng chỉ đun ấm với nước lọc (không dùng café) để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trường hợp ấm đun bị xì van ở thân bình dưới, trong vòng 03 ngày kể từ ngày mua hàng, quý khách vui lòng mang ấm tới Trung tâm bảo hành để được đổi phụ kiện theo chính sách bảo hành của Bialetti.

Đối với ấm Bialetti được đúc từ hợp kim nhôm (vd Moka Express), bề mặt được phủ lớp oxit nhôm bảo vệ chống ăn mòn (an toàn cho sức khỏe), Quý khách KHÔNG vệ sinh ấm với chất tẩy rửa (vd: nước rửa chén), không chà xát bề mặt ấm bằng vật cứng vì sẽ làm mất lớp oxit nhôm bảo vệ. Sau khi rửa bằng nước vòi, Quý khách hàng tuyệt đối không lắp ráp ngay các bộ phận vào nhau cho đến khi bề mặt khô ráo hoàn toàn.

Sau một thời gian sử dụng, nếu bề mặt bên trong thân dưới của ấm ngả màu xám/nâu là bình thường – không ảnh hưởng đến sức khỏe của quý khách.

Mọi trường hợp ấm Bialetti bị trầy xước bên trong, bị oxi hóa, tạo chất kết tủa dạng keo màu trắng (Al(OH)3) do sử dụng không đúng cách, đều không được áp dụng chính sách bảo hành của Bialetti.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *