Panama là quốc gia hàng đầu về sản xuất và xuất khẩu cà phê. Panama có điều kiện thuận lợi từ độ cao, đất đai, khí hậu để sản xuất cà phê arabica chất lượng với tiêu chuẩn cà phê đặc sản (có điểm số thử nếm cupping trên 80 theo tiêu chuẩn của hiệp hội cà phê đặc sản thế giới).
Điều gì làm hạt cà phê Panama Boquete trở nên đặc biệt?
Cà phê được trồng ở độ cao từ 1.400 mét, nơi có nhiệt độ thấp, nhưng nhờ những điều kiện đó, hạt cà phê có quá trình sinh trưởng chậm, điều kiện để hạt cà phê hấp thụ hương và vị để tạo nên các hạt vô cùng đặc biệt.
Gần như toàn bộ cà phê được trồng trong bóng râm, các rừng mưa bản địa cung cấp môi trường sống cho chim và động vật hoang dã khác, các nguồn nước tự nhiên nuôi cây cối và động vật và đang được bảo vệ.
Sử dụng các hạt giống và phương pháp canh tác truyền thống, phương pháp rang xay với công thức đặc biệt đã được truyền từ một thế hệ sang thế hệ sau, được kết hợp với các kỹ thuật rất tiên tiến.
Tư duy sáng tạo – Phương pháp canh tác tập trung vào chất lượng hạt, sẵn lòng học hỏi, thử nghiệm, đưa ra các ý tưởng giúp hạt cà phê tăng trưởng, phát triển vượt bậc. Việc chăm sóc, thu hoạch đều được thực hiện bằng tay để đảm bảo chất lượng hạt là tốt nhất.
Nhiều người trồng cà phê đầu tiên của Panama là các kỹ sư và quản lý người châu Âu nhập cư đến Panama, có rất nhiều kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp, đặc biệt là cà phê.
Hạt cà phê Panama Boquete được tuyển chọn gắt gao: Hầu hết những người nông dân trồng cà phê Panama đều phát triển theo hướng bền vững. Trang trại được xây dựng dựa trên cơ sở bảo vệ đa dạng sinh học bằng mọi giá. Áp dụng các phương pháp canh tác cà phê có khả năng phân hủy sinh học và không độc hại đối với con người và động vật, tận dụng tối đa từ tự nhiên, có thể tái chế, giúp góp phần cải thiện sức khỏe của đất, tăng sức khỏe cây trồng một cách tự nhiên.
Sản phẩm Cà Phê Blagu Hạt Đã Rang Panama Boquete
Cupping profile: Táo, Caramel, cacao, Việt quốc
Vùng trồng: Boquete
Độ cao: 1.200-1.400 masl
Giống: Catuai, Typica
Phương pháp sơ chế: Ướt
Mức Rang: Vừa
Phương pháp pha chế để khai thác trọn vẹn hương vị: Espresso
Nhờ sự đa dạng về khí hậu và độ cao, hạt cà phê Panama lại cho những người uống một trải nghiệm cà phê đa dạng và phong phú, từ vị ngọt ngào, của táo, caramel ở vùng Puno, đến vị sô cô la và caramen ở vùng Piura.
Chọn lọc những hạt cà phê chất lượng cao từ Boquete. Blagu Coffee đã nghiên cứu và cho ra dòng sản phẩm Premium Specialty Coffee – Panama Boquete.
Thông tin về cà phê luôn được minh bạch, đủ tiêu chuẩn với các chứng nhận quốc tế nghiêm ngặt. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho nền kinh tế cà phê đặc sản Panama mà còn giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của cuối cung ứng. Vì thế, khi sử dụng cà phê Panama, bạn có thể đóng góp một phần cho cộng đồng và hỗ trợ duy trì và bảo tồn môi trường sống.