HƯỚNG DẪN PHA HARIO V60 02 GLASS DRIPPER 1-4 CUP

Phễu lọc cafe Hario V60 nhỏ gọn được thiết kế ở Nhật với phiên bản hoàn hảo và vô cùng tinh tế đến từng chi tiết. Phần lỗ lớn ở phía dưới không hạn chế dòng chảy của nước cà phê và cho phép chúng ta kiểm soát tốc độ chảy bằng kích thước của độ xay thô hay mịn của cà phê, trong khi các xoắn ốc cung cấp một luồng không khí nhẹ xung quanh giấy lọc, loại bỏ bớt lượng caffein không mong muốn vào cái cốc cà phê. Chiếc Phễu lọc Hario V60 lớn có một cái đế kẹp bằng nhựa có thể nằm trên miệng của hầu hết các bình chứa ( server) và đơn giản để lau chùi.

The V60 dripper was engineered in Japan with complete controllability in mind.  The large opening on the bottom does not restrict the flow of coffee, allowing us to control the flow rate by grind size alone, while the spiraled ridges provide even airflow around the filter, eliminating unwanted agitation to the coffee bed.  The large V60 has a clip on plastic base that fits atop most vessels and is simple to clean. 

Phễu lọc Hario V60 giúp các nhà pha chế kiểm soát chính xác nhiều hương vị khác nhau khi pha cafe.  Điều này cho phép chúng ta định lượng và định tính được hương vị nhất định cao hay thấp, do đó, trãi nghiệm với các kích thước khác nhau và tốc độ chảy để tìm một sự cân bằng phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Thấu hiểu đưa ra công thức mỗi loại cà phê khác nhau, sẽ làm nổi sự đa dạng và phong phú của nhiều loại cà phê khác nhau trên thế giới.

The Hario V60 offers the home-brewer complete control of many variables.  This allows you to dial certain flavors up or down, so experiment with different grind sizes and flow rates to find a balance that suits your taste.  The Insight below recipe will highlight the complexities of a coffee that may be overshadowed in other brewing devices.

Công Thức Pha Chế Phễu Lọc Cà phê V60

RECIPE

Thông số:

Cà phê đã xay : 28g (≈ 3.5tbs)
Nước được lọc: 400g ở 92 ° -93 ° F (≈ 60 giây đun sôi)
Độ xay: Xay Vừa (giống muối ăn)
Thời gian: ≈ 2.30 – 3 phút

Tỷ lệ: gần 1/14 ( tương đương: 10gram cà phê – 140ml/nước.)

Parameters:

  • Coffee: 28g (≈ 3.5tbs)
  • Filtered Water: 400g at 200°-205°F (≈ 60 seconds off-boil)
  • Grind: Fine (resembles table salt)
  • Time: ≈ 2:30 total

Các dụng cụ và thiết bị cần có:

  1. Một chiếc Hario V60 size 02-04 cups
  2. Giấy lọc Hario V60 size 02-04 cups
  3. Bình đựng ( Server) cà phê size 600ml
  4. Cân đo trọng lượng và Thời gian : Hario Scale
  5. Ấm rót chuyên dụng có thể đều chỉnh được dòng chảy của nước: Ấm rót của các hãng Tiamo, Hario, Kalita …
  6. Cây đo nhiệt độ: độ C hoặc độ F
  7. Cà phê sạch, rang sau 2-3 ngày và độ tươi mới cà phê tốt.

Equipment:

  • A large Hario V60
  • large Hario V60 filter
  • A vessel to brew into
  • A scale that measures to the gram and a timer, like the Hario Drip Scale/Timer
  • A gooseneck kettle that provides a controlled stream, like the Bonavita Variable Temperature Water Kettle
  • Freshly ground coffee from Insight Coffee Roasters

Các bước chuẩn bị:

  1. Làm nóng các dụng cụ pha chế: Phễu pha, Bình đựng
  2. Làm ướt giấy lọc để loại trừ tạp mùi trong giấy.
  3. Cân trọng lượng cà phê nguyên hạt 28gram
  4. Xay cà phê độ xay vừa phải, không nên quá min hoặc quá thô – kích cỡ bằng hạt muối ăn.

Preparation:

  1. Warm the brewer and vessel with hot water
  2. Wet the filter to prevent absorption
  3. Weigh 28 grams of wholeseed coffee
  4. Grind your coffee on a fine setting that resembles the consistency of table salt

Bắt đầu pha cafe:

  1. Rót nước nhẹ nhàng và cho thấm đều toàn bộ cà phê – Khoảng 40 gram nước trong vòng 30 giây.
  2. Sau 30 giây đầu tiên,rót nhẹ nhàng và đều từ từ và  điều chỉnh vòng xoáy nước từ trong ra ngoài.
  3. Bắt đầu đổ trực tiếp vào trung tâm của cà phê và di chuyển theo vòng tròn xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ – xoắn ốc ra mà không rót xuống mặt bên của bộ lọc, sau đó quay lại vòng trung tâm và vòng đều.
  4. Rót xoắn ốc vào và ra trong một vài lần, tổng lượng nước 400 g nước cần được đổ khoảng 1:30 phút (bao gồm thời gian và nước dùng cho việc ủ cà phê)
  5. Người pha chế nên hoàn thành việc thời gian khoảng 2:30 và chờ hết nước cà phê. ( Nếu không thích lượng caffein nhiều, thì nên lấy đúng thời gian trên)
  6. Lấy phễu lọc ra và bắt đầu phục vụ.
  7. Làm sạch phễu lọc cafeV60 như bất kỳ dụng cụ pha chế khác.

Brewing:

  1. With the gooseneck kettle, gently saturate the entire coffee bed with about 40 grams of water, starting a timer as soon as you begin to pour
  2. After this 30 second pre-infusion, begin pouring with a gentle, modest stream
  3. Start your pour directly in the center of the coffee bed and move in spiraling circles either clockwise or counter-clockwise — spiral out to the edge without pouring down the side of the filter, then back in to the center, targeting any clumps or darker areas
  4. Spiral in and out a few times, the 400th gram of water should be poured around 1:30 (this includes the time and water used for the pre-infusion)
  5. The brewer should finish draining around 2:30, leaving the coffee bed in a bowl shape in the bottom of the brewer
  6. Pinch the top of the filter, discard and serve
  7. Clean the V60 like any other dish

Tài liệu được dịch và sưu tầm bởi #BLAGU Vietnam.