Ethiopia là một Quốc Gia ở khu vực châu Phi. Là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ 5 trên thế giới và có sản lượng cà phê cao nhất Châu phi. Ethiopia được coi là nơi sản sinh ra cà phê, với địa hình cao, khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ cà phê tại nơi đây mang đến những sự độc đáo, riêng biệt. Cà phê Ethiopia nổi bật với hương vị trái cây và hoa tươi. Những loại cà phê của Ethiopia thường có độ acid cao; hương vị từ nhẹ, trung bình đến phức tạp tùy vào từng loại với điều kiện sinh trưởng khác nhau.
Cà phê Ethiopia là những loại cà phê bạn nhất định phải thử khi tìm hiểu về cà phê. Đây luôn là một trong những loại cà phê khó nắm bắt nhất trên thế giới do sự phức tạp của nó ! Cùng Sieuthicafe.vn tìm hiểu về cà phê của từng vùng trồng tại Ethiopia nhé!
Combo Cà Phê Đặc Sản Ethiopia
Cà phê Ethiopia mang đến hương vị đa dạng tùy thuộc vào từng vùng trồng. Combo cà phê đặc sản Ethiopia mang hương vị của từng vùng trồng.
Sidamo – Vùng trồng cà phê lớn bậc nhất Ethiopia
Cà phê Sidamo, một trong những loại cà phê nổi tiếng nhất của Ethiopia, được trồng ở vùng đất cao nguyên Sidamo, phía nam Ethiopia. Nơi đây nổi bật với khí hậu ôn hòa, độ ẩm cao và đất đai màu mỡ, tạo điều kiện lý tưởng cho cây cà phê phát triển.
Các loại cà phê từ Sidamo có dải hương vị vô cùng phong phú và độc đáo, mỗi một nơi trồng lại có một đặc điểm hương vị riêng. Dải hương vị cà phê Sidamo vẫn nổi bật với hương hoa trắng cùng vị chua sáng đặc trưng. Tuy nhiên, cà phê nơi đây có thêm nhiều những vị ngọt ngào của mật ong và quả mọng hay các loại hạt để cân bằng với vị chua.
Người trồng cà phê tại Sidamo thường áp dụng các phương pháp canh tác truyền thống, như thu hoạch bằng tay và chế biến tự nhiên, giúp bảo tồn hương vị nguyên bản của hạt cà phê. Điều này không chỉ tạo ra những hạt cà phê chất lượng cao mà còn hỗ trợ cộng đồng nông dân địa phương.
Yirgacheffe – Cà phê với hương vị hoa quả độc nhất
Nơi đây nổi bật với địa hình đồi núi và khí hậu lý tưởng, giúp tạo ra những hạt cà phê chất lượng cao với hương vị đặc trưng.
Hương vị cà phê Yirgacheffe có hương hoa đặc trưng của cà phê Ethiopia như bao loại cà phê khác. Tuy nhiên, các nhóm vị chua hoa quả nơi đây được đánh giá là phong phú và đa dạng hơn hẳn các loại cà phê Ethiopia khác. Và với mỗi cách chế biến khác nhau, cà phê Yirgacheffe lại có một kiểu hương vị khác nhau:
- Cách chế biến phổ biến hàng đầu ở Yirgacheffe là chế biến ướt. Với cách chế biến này cốc cà phê của bạn có thể được những vị chua sáng bừng của cam chanh, đào mọng cùng hương hoa trắng đặc trưng.
- Cà phê Yirgecheffe được chế biến khô hoặc được chế biến yếm khí tuy ít nhưng vẫn có. Các loại cà phê Yirgacheffe chế biến kiểu này thường sẽ có những nhóm hương vị độc lạ hơn như rượu trắngvang, Cherry, Cacao,…
Trong khu vực trồng Yirgacheffe mỗi nơi sé có hương vị cà phê khác nhau. Hãy tìm hiểu thêm vềcà phê một nơi trong khu vực Yirgacheffe được mọi người yêu thích đó là Konga. Konga là tên của thị trấn, hay “Kebele”, một khu vực của YirgaCheffe với phạm vi 1900-2100 mét. Nằm rất gần thị trấn Yirga Cheffe, khu vực Konga là một trung tâm cà phê trong khu vực. Nơi có điều kiện giúp cây cà phê phát triển chậm, kéo dài thời gian nuôi quả để tích lũy các chất dinh dưỡng cho hạt cà phê và phát triển hương vị tốt nhất).
Cà phê Ethiopia Konga vừa mạnh mẽ vừa tinh tế, nhờ hương vị đặc trưng riêng như hương hoa, hương vị trái cây và quả mọng sấy khô. Tuy phải đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu, nhưng nhờ những sáng kiến đặc biệt, tưới tiêu nhỏ giọt cùng trồng xen kẽ với các loại cây như khoai lang, xoài, bơ giúp cho cây cà phê mang hương vị mới lạ.
Các nông dân tại Yirgacheffe thường sử dụng phương pháp chế biến ướt, giúp giữ lại hương vị nguyên bản của hạt cà phê. Điều này không chỉ tạo ra những hạt cà phê chất lượng cao mà còn hỗ trợ phát triển bền vững cho cộng đồng nông dân.
Guji – Cà phê có hương vị của một vườn hoa trái tươi mát
Cà phê Guji, một trong những sản phẩm đặc trưng nổi bật của Ethiopia, nổi tiếng với hương vị phong phú và đa dạng. Nằm ở phía nam đất nước, vùng Guji được biết đến với địa hình đồi núi và khí hậu lý tưởng cho việc trồng cà phê, tạo điều kiện cho những cây cà phê phát triển mạnh mẽ.
Khu vực Guji được biết đến với di sản thiên nhiên độc đáo, văn hóa đa dạng, các cánh đồng cà phê hoàn toàn hữu cơ .Nơi này được bao quanh bởi sông Wamena, được cộng đồng biết đến như nước thánh mang lại sự thịnh vượng và hòa bình.
Cà phê Guji thường có hương thơm hoa trái tươi mát, vị chua nhẹ nhàng và ngọt ngào, với những nốt hương đặc trưng như cam quýt, dâu tây và hương hoa nhài. Không chỉ mang lại trải nghiệm thưởng thức độc đáo, cà phê Guji còn được trồng theo phương pháp hữu cơ, giúp bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng nông dân.
Kết hợp giữa độ cao cùng giống cà phê chất lượng, vùng đất Guji – Hambela tạo ra hạt cà phê với hương vị đặc trưng mang chất lượng G1.
Độ cao và nhiệt độ mát mẻ trên vùng núi này tạo điều kiện cho sự phát triển chậm của cây cà phê, tốc độ chín của hạt chậm lại, nhờ đó cây có thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng giúp mùi vị trở thơm ngon và đặc biệt.
Ưu Đãi Giảm Ngay 20% Khi Mua Combo Cà Phê Đặc Sản Ethiopia
Sieuthicafe.vn với mong muốn mang hương vị cà phê ethiopia đến với người yêu thích cà phê bằng ưu đãi trải nghiệm siêu hời. GIẢM ngay 20% khi mua combo cà phê đặc sản Ethiopia.
Cà phê Ethiopia là một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua. Với hương vị đa dạng và sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, nó xứng đáng được khám phá.
————–
Sieuthicafe.vn | Siêu Thị Cà Phê Việt Nam
Specialty Coffee – Hand Brewing Coffee World.
108 Tran Hung Dao St, Dist 01
134/33C Nguyen Thi Thap, Dist 07.
Order: 0869.367.069 || 0898.149.108