Cảm nhận từng hương từng vị trong ly cà phê thơm ngon, thưởng thức ly cà pha từ phễu lọc bằng sứ Kalita như thưởng thức cả hương vị của cuộc sống được thấm đượm trong từng giọt cà phê.
Những đặc điểm làm nên hương vị cà phê tuyệt vời từ phễu lọc bằng sứ Kalita:
- Gốm sứ Nhật
- Thiết kế đáy 3 lỗ đặc trưng của Kalita
- rãnh thẳng đối xứng cho phép chiết xuất nước được cân bằng
- Chiết xuất cà phê với hương vị đậm đà hơn
- Phễu lọc chắc chắn- dày dặn
- Giữ nhiệt cho cà phê tốt hơn
- Có hai size: 101 và 102
- Sử dụng giấy lọc kalita tương ứng với từng kích cỡ phễu
Kalita được cả thế giới biết đến nhờ sự chú ý đến từng chi tiết và chất lượng vượt trội.
Hasamiyaki (Hasami ware)là một loại gốm truyền thống của Nhật Bản từ Hasami, quận Nagasaki . Sứ Hasami có lịch sử 400 năm. Hasamiyaki sử dụng Amakusa Touseki, là một loại đá sứ đất sét từ bán đảo Amakusa, Kumamoto ( phía nam cùa Nagasaki)
Sự kết hợp giữa Kalita và Hasamiyaki đã tạo ra phễu lọc sứ Kalita tạo ra một loại sứ chắc chắn, một sự kết hợp hoàn hảo giữa trọng lượng nhẹ và độ bền lâu dài . Mỗi chiếc đều được làm thủ công bởi bàn tay các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, và mức độ khéo léo được kết tinh trong từng sản phẩm tạo thành
Phễu lọc từ gốm sứ có liên quan mật thiết đến hương vị của cà phê bởi gốm sứ không làm biến đổi vị đặc trưng của cà phê, phễu được chế tác từ chất liệu sứ cao cấp, nung ở nhiệt độ cao, hoàn toàn không bị kiềm hay axit tác động, giúp giữ nguyên chất lượng và mùi vị của cà phê, thực tế cho thấy sứ giữ nhiệt tốt hơn so với các loại chất liệu khác và an toàn cho sức khỏe bởi chất liệu từ thiên nhiên.
Cùng một loại cà phê và cùng một phương pháp pha cà phê cũng có thể tạo ra mùi vị khác nhau khi sử dụng các thiết bị cà phê khác nhau. Ảnh hưởng quan trọng nhất của phễu lọc là tốc độ dòng chảy và thời gian chiết xuất cà phê.
Phễu lọc sứ Kalita thiết kế dạng hình quạt, bên trong phễu là những rãnh thắng đứng cách đều, các rãnh kết nối với nhau phân cuối kết hợp với các lỗ. Với thêm tính năng chiết xuất 3 lỗ thiết kế bộ lọc này thúc đẩy làm cân bằng dòng chảy của nước tạo ra hương vị cà phê sau chiết xuất đầy vị hơn.
Phễu lọc Kalita có phần đáy với độ mở nhỏ hơn và tốc độ dòng chảy chậm hơn, có thể tăng độ ổn định khi chiết xuất cà phê, hậu vị sạch hơn. Tính năng thiết kế này cũng tạo ra một tách cà phê đậm đặc hơn so với các phễu lọc khác, phù hợp cho những ai thích thưởng thức vị cà phê đậm đà, tròn vị.
Thiết kế ba lỗ cùng các rãnh thẳng đối xứng cũng làm việc lọc cặn cà phê tốt hơn, bột cà phê được phân bố đều tại đáy phễu và bề mặt phễu trong khi chiết xuất. Thiết kế đáy phễu lọc của Kalita mang tính biểu tượng đặc trưng của Kalita.
Khi bạn đưa phễu lọc ra ngoài ánh sáng bạn sẽ thấy được cả những rãnh thẳng đối xứng bên trong phễu để thấy được những bàn tay điêu luyện của những người thợ đã tỉ mỉ thế nào trong việc lựa chọn đất sét, men và nhiệt độ khi nung để sứ đạt được độ trong nhất định nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn- dày dặn của phễu
Gốm sứ Nhật Bản được lưu truyền bí quyết qua nhiều thế hệ để sáng tạo ra các tác phẩm hiện đại nhưng vẫn giữ lại nét cổ điển. Màu của Nhật Bản không màu mè kiểu cách mà vô cùng đơn sơ và bình dị, mộc mạc mà quyến rũ:
- Phễu lọc sứ Kalita màu nâu 101 và 102
- Phễu lọc Kalita màu nâu 101:
- Pha được 1-2 ly cà phê
- Kích thước: 11x 11 x 8 cm
- Trọng lượng khoảng 317 g
- Sử dụng giấy lọc Kalita 101
- Phễu lọc Kalita màu nâu 101:
- Phễu lọc Kalita màu nâu 102:
- Pha được 2-4 ly cà phê
- Kích thước: 12 x 12 x 10 cm
- Trọng lượng khoảng 442 g
- Sử dụng giấy lọc Kalita 102
- Phễu lọc sứ Kalita màu đen 102
- Pha được 2-4 ly cà phê
- Kích thước: 12 x 12 x 10 cm
- Trọng lượng khoảng 442 g
- Sử dụng giấy lọc Kalita 102
- Phễu lọc sứ Kalita màu trắng 102
- Pha được 2-4 ly cà phê
- Kích thước: 12 x 12 x 10 cm
- Trọng lượng khoảng 442 g
- Sử dụng giấy lọc Kalita 102