Nanopresso là dụng cụ chiết xuất được tách espresso với sự tiện dụng và đơn giản trên thế giới hiện nay, chính vì vậy, mọi thao tác đơn giản đến bất ngờ dành cho người yêu thích espresso mỗi ngày.
Điều quan trọng trong việc bảo quản và luôn khô ráo với dụng cụ Nanopresso để giữ dụng cụ có thể chiết xuất tách cà phê hoàn hảo bất cứ khi nào.
Tháo tác đầu tiên là bạn cần vệ sinh đầu lọc tiếp xúc và chiết xuất với cà phê ( phần lưới lọc và vòng cố định, phía trên ron cao su màu cam). Dùng chổi nhỏ đã có đính kèm trong bộ dụng cụ để cọ xung quanh bề mặt này. Điều này giúp thông thoáng và không có cặn dính bề mặt các lỗ nhỏ trong phần lưới lọc, khi đó việc tạo lực áp suất nén không khí bên trong đi đúng lực và chiết xuất tốt nhất.
How To Clean The Nanopresso’s Portafilter
It’s important to maintain your Nanopresso to keep it pulling perfect shots every time. The first step in Nano maintenance is to clean the rim near the orange seal within the nozzle. The small brush included with every Nanopresso is the perfect tool for this step. This will get rid of any loose espresso grinds that could prevent the nozzle from sealing perfectly with the filter basket and rest of the Nanopresso body. This is important, as creating a vacuum seal is necessary in order to create the right amount of pressure for a great extraction.
Hãng Wacaco Nespresso cũng khuyên bạn nên làm vệ sinh đầu lọc bên trong vài lần trong tháng nếu bạn thấy lực nén trở nên yếu hoặc không đạt như mong muốn. Hãy tháo vòng cao su màu vàng rất dể dàng, rửa bằng nước sạch cả vòng và đầu chiết xuất.
We recommend cleaning the portafilter a few times a month if you’re noticing any pressure leaks as grounds can build up underneath the orange seal. Removing the orange seal is easy, gently slide it up over the rim and wash both the seal and the rest of the nozzle under running water. That’s it!
Bên cạnh đó, trong suốt quá trình bạn sử dụng, chúng tôi đề xuất bạn nên vệ sinh bên trong đầu chiết xuất từ 1-2 lần/ năm. Bạn có thể sử dụng khóa lục giác để tháo 3 con ốc trên mặt lưới kim loại này.
mesh. Use an Allen Wrench to unscrew the 3 screws, and run the metal filter under running water for a few seconds, and you should be good to go!
Chúng tôi cũng khuyên bạn tự kiểm tra các phần thiết bị khác của phần nén, với độ xay mịn cho espresso thông thường, bột cà phê sẽ bám vào các đầu ốc này.
Less occasionally, about 1-2 times per year, we suggest cleaning the metal
We also recommend rinsing the other parts of the portafilter (nozzle, spring, etc). These are steps you should take if you’re noticing more resistance than usual while using your normal grind, or if any espresso is leaking from the rim or from the 3 small holes surrounding the nozzle.
Nếu bạn cảm thấy khác lạ hoặc không đủ áp suất để chiết xuất, chúng tôi khuyên bạn nên tháo vòng cao su màu cam ở phần thân của Nanopresso. Phần thân là tạo áp suất bơm nên việc tháo phần này nên hết sức cẩn thận và yêu cầu lắm đặt đúng vị trí để không bị tuột áp xuất. Phần này, bạn dùng tuvit 4 chấu nhỏ, tháo 4 cái vít dưới nắp cao su nhỏ đậy lại. Sau đó thực hiện thao tác bóp ra – vào để đẩy khí và nước ra ngoài phần thân Nanopresso. Sau đó, lắp lại hoàn chỉnh để bạn có thể ép được tách cà phê ngon như mong muốn.
If you notice any difference in pressurization (more than the usual amount of pumps to build pressure or no pressure at all) we recommend removing the orange rubber circle in the Nanopresso body. Pop it off and rinse it and the space on top of the Nanopresso body. This will remove any grinds that may have slipped underneath. Place it back and be sure to make sure the orientation fits perfectly. Push it down around the edges with your finger and then pump water through the Nano. It may take more pumps than usual to re-seal everything perfectly, but once it does you’ll be back to pulling perfect shots!
Nanopresso đồng hành cùng tách cà phê ngon tuyệt trên mọi nẻo đường!